Hạn chế của hóa đơn giấy và xu hướng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp năm 2021
ĐĂNG NGÀY 2/1/2021 9:36:22 AM

Các doanh nghiệp hiện nay có xu hướng chuyển đổi sử dụng hóa đơn điện tử không chỉ do quy định bắt buộc từ nhà nước mà còn bởi nhận thấy được những bất cập khi sử dụng hóa đơn giấy so với hóa đơn điện tử.Sử dụng hóa đơn điện tử sẽ thay thế cho hóa đơn giấy góp phần hiện đại hóa công tác hạch toán kế toán, nâng cao bảo mật cho doanh nghiệp. Đồng thời hóa đơn điện tử còn khắc phục được hầu hết những nhược điểm của hóa đơn giấy.

Lạc hậu, mất lợi thế cạnh tranh

Trong một nền kinh tế thị trường mà thời gian được coi là vàng bạc thì việc chậm một giây cũng đủ để tạo ra những thất thoát cho doanh nghiệp của bạn. Thực chất, việc tiếp tục sử dụng hóa đơn giấy sẽ chính là một trong những nguyên nhân gây ra bất lợi đó. Sử dụng hóa đơn giấy, bạn cần một khoảng thời gian tương đối dài để có thể hoàn thành tất cả các quy trình thủ tục rườm rà. Trong khi đó, việc thao tác trên hóa đơn điện tử chỉ bằng vài lần click chuột sẽ giúp bạn cắt giảm nhiều quy trình. Ngay sau đó, khách hàng có thể nhanh chóng nhận được hóa đơn thông qua SMS, email hay website tra cứu. Thời gian quy trình được rút gọn từ vài ngày xuống chỉ còn vài giờ.

Tốn kém chi phí, thời gian và nhân lực

Chi phí chênh lệch mà doanh nghiệp phải chi trả giữa hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử thì đã quá rõ ràng. Tiếp tục sử dụng hóa đơn giấy, doanh nghiệp tốn kém chi phí cho việc in ấn hóa đơn, đóng dấu cho hóa đơn; chi phí vận chuyển hóa đơn từ doanh nghiệp đến khách hàng và từ doanh nghiệp đến các cơ quan hành chính khác. Không chỉ có vậy, chi phí cho không gian lưu trữ hóa đơn cũng không phải là một con số nhỏ. Cho dù tốn kém như vậy, doanh nghiệp vẫn nhận thấy năng suất lao động còn thấp bởi số lượng nhân lực cho các nghiệp vụ liên quan đến hóa đơn là không nhỏ, đặc biệt là các doanh nghiệp lớn. Như vậy, sử dụng hóa đơn giấy khiến lãng phí về cả tiềm lực và vật lực.

Hậu quả khôn lường khi xảy ra rủi ro

Cho dù chi trả nhiều chi phí cho không gian lưu trữ để bảo quản an toàn hóa đơn, tuy vậy, rủi ro về thất lạc, cháy, hỏng hóa đơn vẫn là vấn đề mà mỗi doanh nghiệp phải đối mặt. Và một khi sự cố xảy ra, hậu quả để lại là vô cùng nghiêm trọng, khó có cách nào để khắc phục. Tính an toàn, bảo mật của hóa đơn không được đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp.

Hóa đơn điện tử chính là giải pháp chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Những hạn chế còn tồn đọng của hóa đơn giấy đã bắt buộc Cơ quan thuế Việt Nam phải có một sự đổi mới. Đó là áp dụng hóa đơn điện tử vào lĩnh vực thuế, các doanh nghiệp kê khai và nộp thuế qua mạng.

Sử dụng hóa đơn điện tử vừa giải quyết được những bất cập của hóa đơn giấy vừa góp phần hiện đại hóa công tác quản lý thuế. Hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và cơ quan quản lý thuế.

Phần mềm hóa đơn điện tử A - Invoice cung cấp giải pháp quản lý hóa đơn với đầy đủ các tính năng, các mẫu hóa đơn theo quy định của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế.

  • Sản phẩm thuộc Công ty phần mềm Asia với 18 năm kinh nghiệm.
  • Tuân thủ Nghị định 119/2018/NĐ-CP, Thông tư 32/2011/TT-BTC, Thông tư 39/2014/TT-BTC, cập nhật thông tư 68/2019/TT-BT hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử.

  • Sản phẩm được Cục Thuế Hà Nội, Bắc Ninh...khuyên dùng.

  • Mang tới giải pháp quản lý hóa đơn siêu nhanh. An toàn, hiệu quả, tiết kiệm.

  • Tích hợp với mọi phần mềm: Kế toán, bán hàng.

Để được hỗ trợ tốt nhất, Qúy khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần phát triển phần mềm Asia

Khu vực miền Bắc: 024.3776.1663
Khu vực miền Trung: 023.6222.9308
Khu vực miền Nam: 1900.636.689 để được hỗ trợ.