Những quy định về " ký hiệu đăc biệt" trên hóa đơn điện tử cần lưu ý
ĐĂNG NGÀY 6/12/2020 9:40:06 AM

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đang triển khai hóa đơn điện tử trên diện rộng. Nhưng trong quá trình thực hiện, không ít doanh nghiệp thắc mắc về những  "ký hiệu đặc biệt" trên hóa đơn điện tử.

Theo như quy định hiện hành, nội dung trên hóa đơn điện tử phải thể hiện bằng tiếng Việt. Cũng có một số trường hợp cần sử dụng các ký tự đặc biệt như chữ nước ngoài, dấu chấm, dấu phẩy, số thập phân, số hàng nghìn,... nhưng không ít doanh nghiệp thắc mắc sử dụng sao cho hợp lệ. Bài viết dưới đây, Asia soft sẽ giải đáp các vấn đề đó.

Tại điểm g khoản 1 Điều 6 Thông tư 32/2011/TT-BTC có nêu rõ quy định về ký tự đặc biệt trên hóa đơn điện tử như sau: 

 • Hóa đơn được thể hiện bằng tiếng Việt. 
 • Trường hợp cần ghi thêm chữ nước ngoài thì chữ nước ngoài được đặt bên phải trong ngoặc đơn ( ) hoặc đặt ngay dưới dòng tiếng Việt và có cỡ nhỏ hơn chữ tiếng Việt. 
 • Chữ số ghi trên hóa đơn là các chữ số tự nhiên: 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9; sau chữ số hàng nghìn, triệu, tỷ, nghìn tỷ, triệu tỷ, tỷ tỷ phải đặt dấu chấm (.); nếu có ghi chữ số sau chữ số hàng đơn vị phải đặt dấu phẩy (,) sau chữ số hàng đơn vị. 
 • Trường hợp không có quy định cụ thể giữa người mua và người bán về ngôn ngữ sử dụng trong việc lập hóa đơn điện tử để xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ thì ngôn ngữ được sử dụng trên hóa đơn điện tử (hóa đơn xuất khẩu) là tiếng Anh.
 • Trường hợp sử dụng dấu phân cách là dấu phẩy (,) sau chữ số hàng nghìn, triệu, tỷ, nghìn tỷ, triệu tỷ, tỷ tỷ và sử dụng dấu chấm (.) sau chữ số hàng đơn vị để ghi chữ số sau chữ số hàng đơn vị thì tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử phải ghi rõ tại Thông báo phát hành hóa đơn điện tử nội dung này.

  Doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử của đơn vị nào?

  Với những lợi ích vượt trội so với hóa đơn giấy truyền thống, hóa đơn điện tử ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Nghị định số 119/2018/NĐ-CP chính thức có hiệu lực cũng được xem là đòn bẩy thúc đẩy toàn bộ các doanh nghiệp trong nước chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai hóa đơn điện tử, rất nhiều doanh nghiệp còn gặp khó khăn bởi những vướng mắc về quy định, thủ tục trong về hóa đơn điện tử. Để giải quyết điều này, doanh nghiệp nên tìm kiếm sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử uy tín. Công ty CP phát triển phần mềm Asia (http://asiasoft.com.vn/) hân hạnh được đồng hành cùng doanh nghiệp !

 •  Mọi thắc mắc về hóa đơn điện từ Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ:
 • Hotline 24/7. Website: http://asiasoft.com.vnhttp://simba.vn/asiainvoice.vn
 • Khu vực miền Bắc : 0936 348 626
 • Khu vực miền Trung: 0935.072.299
 • Khu vực miền Nam: 0909.605.913